Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50531 Library:50629 in /home/valuevn/domains/value.vn/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1490 Notice: Use of undefined constant headerfavicons - assumed 'headerfavicons' in /home/valuevn/domains/value.vn/public_html/wp-content/plugins/favicons/favicons.php on line 1949 Notice: Use of undefined constant headerfavicons - assumed 'headerfavicons' in /home/valuevn/domains/value.vn/public_html/wp-content/plugins/favicons/favicons.php on line 1965 Notice: Use of undefined constant headerfavicons - assumed 'headerfavicons' in /home/valuevn/domains/value.vn/public_html/wp-content/plugins/favicons/favicons.php on line 1981 Điều tích cực từ thời kì suy thoái kinh tế | VALUE Vietnam Bản tin Giá trị | Vietnam Value Review

 

Facebook Twitter RSS
magnify

Điều tích cực từ thời kì suy thoái kinh tế

Published on 17/07/2011

Cuộc suy thoái kinh tế mang lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực và kéo dài cho toàn thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp cao, giá nhà đất giảm, kinh tế chậm phát triển… và nhiều điều tồi tệ khác, nhưng không phải tất cả!

Phần lớn người dân Mỹ cảm thấy rằng tình hình tài chính một vài năm qua đã thức tnrh thói quen của họ. Đó là nội dung mà một cuộc nghiên cứu mới đây đã cho thấy.

“80% số người được khảo sát cho rằng họ chú ý nhiều ơn về tình hình tài chính của họ và đã nhận được những bài học quan trọng về tiết kiệm, đầu tư và cả tiết kiệm cho lúc nghỉ hưu” – theo kết quả nghiên cứu của AgeWave và SunAAmerica Financial Group công bố thứ ba vừa qua.

Ken Dychtwald, Giám đốc điều hành và sáng lập của AgeWave , một công ty tư vấn nhân khẩu cho biết “Theo một cách rất thú vị, cuộc suy thoái kinh tế buộc người dân phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc về tương lai của mình và buộc họ phải học các tiếp cận với tiết kiệm và vay nợ đúng cách

Tuổi trẻ và sự ít rủi ro

Trước đây, tuổi trẻ thường được các nhà đầu tư nhắc đến với tư cách là một dạng nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro hơn. Nhưng cuộc khảo sát mới đây cho thấy, hai phần ba trong số 1001 người được hỏi trả lời rằng họ thích đầu tư vào các khoản đầu tư có phần lợi suất cố định hoặc được bảo đảm tổn thất.

Cuộc nghiên cứu diễn ra vào quý II năm nay cũng cho thấy, tài sản tài chính được đảm bảo quan trọng hơn năm lần so với các khoản đầu tư có lợi tức và rủi ro cao.

Một di sản lâu dài

“Những thay đổi trong thói quen tiết kiệm và chi tiêu mà người dân đã hình thành sau thời kì suy thoái kinh tế có khả năng kéo dài suốt đời” – ông Mark Vitner, chuyên gia cấp cao của công ty chứng khoán Wells Fargo nhận định. “Đây là điều sẽ kéo dài cả thế hệ… và chúng ta sẽ thấy sự thay đổi cũng tương tự như những gì đã diễn ra vào thời kì Đại suy thoái”.

Sychtwald, người đã có kinh nghiệm nghiên cứu về nhân khẩu học trong suốt 40 năm cho rằng những thay đổi này là rất tích cực.

“Trước suy thoái kinh tế, tôi đã lo lắng rằng nước Mỹ có hàng chục triệu người đang chi tiêu hết toàn bộ tiền của họ mà không tiết kiệm chút nào nhưng vẫn tưởng tượng về các khoản tiền hưu trí tuyệt vời… Hôm nay tôi nghĩ rằng mọi người đang cố gắng để phù hợp giữa thực tế và giấc mơ của họ”, ông nói.

NDHMoney

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
Comments Off on Điều tích cực từ thời kì suy thoái kinh tế  comments 
© 2012 Value Review
%d bloggers like this: